Thiết kế nội thất đa năng cho phòng 12m2

 

Vợ chồng tôi đã kết hôn và hiện đang sống tại một căn phòng có diện tích 12 mét vuông. Căn phòng có thêm một ban công nhỏ diện tích 3 mét.
Hiện tôi muốn bài trí trong phòng một giường ngủ, một tủ đựng quần áo, một tủ lạnh nhỏ, một bộ sofa nhỏ để tiếp khách, ti vi dạng treo để tiết kiệm diện tích nhưng chưa biết sắp xếp thế nào cho hợp lý.

 

Rất mong các KTS tư vấn thiết kế không gian phòng và bài trí đồ đạc cho tôi sao cho thật hợp lý, đẹp mắt và thoáng đãng.

(Vũ Thương, Nguyễn Văn Linh, Q7, TP Hồ Chí Minh)

 

Trả lời:

Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu về tư vấn thiết kế của bạn về căn phòng, chúng tôi xin đưa ra mặt bằng bố trí nội thất để bạn tham khảo.

 

thiet ke nha tphcm 74001 Thiết kế nội thất đa năng cho phòng 12m2

Mặt bằng phòng được tư vấn bài trí.

Diện tích căn phòng không lớn, do vậy bạn nên chọn những mẫu sofa nhỏ và hiện đại để tiết kiệm không gian. Để không gian tiếp khách được thoáng đãng, chúng tôi tư vấn nên đưa bộ sofa ra phía mặt ban công và tạo cửa sổ lớn ở đây. Giường ngủ nên đưa vào phía trong và sử dụng rèm hoặc vách ngăn thoáng để đảm bảo sự riêng tư. Bạn cũng có thể sử dụng giấy dán tường ở phần giường ngủ để tạo điểm nhấn đẹp mắt cũng như để phân tách không gian.

 

Tủ quần áo nên chọn loại mỏng và cao sát trần. Loại tủ này sẽ rất phù hợp để thiết kế nhiều loại kích thước ngăn chứa, phục vụ việc lưu trữ quần áo, chăn màn, sách vở, thậm chỉ là để tủ lạnh. Tất cả những công năng cần thiết được tích hợp trong một thiết kế tủ liên hoàn sẽ khiến căn phòng bạn thoáng và rộng hơn.

 

Bàn phấn được bố trí cạnh giường ngủ thuận tiện cho sinh hoạt hàng ngày. Để tiết kiệm diện tích, bạn nên chọn dạng bàn phấn không chân và được bắt mặt sau vào tường, tạo được sự thanh mảnh và hiện đại. Bạn cũng có thể kết hợp bàn phấn và bàn viết khi cần.

 

Tivi treo tường là lựa chọn tốt cho căn phòng này. Bạn nên treo tivi ở trung tâm căn phòng để sử dụng tốt cho cả không gian khách và ngủ. Về bố cục màu sắc, bạn nên chọn gam màu tươi sáng như trắng hoặc vàng kem, có thể điểm thêm một số màu sắc cho gối hay sofa để tạo điểm nhấn nổi bật cho căn phòng.

 

Sau đây là một số hình ảnh tham khảo giúp bạn hình dung được tốt nhất thiết kế của căn phòng.

 

thiet ke nha tphcm 74002 Thiết kế nội thất đa năng cho phòng 12m2

Chọn bộ sofa nhỏ gọn và có thiết kế thanh mảnh, nhấn màu sắc tinh tế vào gối sofa.

thiet ke nha tphcm 74003 Thiết kế nội thất đa năng cho phòng 12m2

Bàn phấn gắn tường tiết kiệm diện tích.

thiet ke nha tphcm 74004 Thiết kế nội thất đa năng cho phòng 12m2

Hệ thống tủ cao, kết hợp lưu trữ đồ dùng cần thiết.

thiet ke nha tphcm 74005 Thiết kế nội thất đa năng cho phòng 12m2

Tường sử dụng màu kem để không gian trông rộng hơn.

thiet ke nha tphcm 74006 Thiết kế nội thất đa năng cho phòng 12m2

Ngăn cách không gian ngủ bằng rèm di động.

thiet ke nha tphcm 74007 Thiết kế nội thất đa năng cho phòng 12m2

Họa tiết giấy dán tường cho không gian ngủ thêm sang trọng

Theo (TTVN)

Posted in Thiết kế nội thất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>